BẢN TIN BƯU ĐIỆN BẠC LIÊU

Bưu điện Bạc Liêu: Đẩy mạnh ứng dụng qua Internet

(BĐBL) - 09:19 07/10/2015 - Xem: 5.357
Với mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng qua Internet cho toàn thể CBNV, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian và nâng cao năng suất lao động, vừa mới thành lập vào năm 2008, Bưu điện (BĐ) tỉnh Bạc Liêu đã chủ động nghiên cứu và ứng dụng hệ thống thông tin nội bộ qua Internet. Trong năm 2010, BĐ Bạc Liêu đã xây dựng và đưa vào hoạt động hệ thống website với nhiều tiện ích cho người dùng.

Hệ thống website nhiều tiện ích
Nắm bắt nhu cầu thông tin và tiêu dùng qua Internet ngày càng tăng, trong năm 2010, BĐ Bạc Liêu đã xây dựng website tại địa chỉ: baclieu.vnpost.vn. Với sự hỗ trợ về cơ sở hạ tầng của Tổng công ty Bưu chính Việt Nam, website của BĐ Bạc Liêu đã đi vào hoạt động với nhiều thông tin và tiện ích hữu dụng. Bên cạnh đó, hệ thống thông tin nội bộ cũng được tích hợp qua website giúp giảm chi phí lao động và tăng doanh thu sản xuất.
 
Với mục tiêu ban đầu là tạo ra kênh thông tin chính xác cho khách hàng và mở rộng các dịch vụ trên Internet, BĐ Bạc Liêu đã xây dựng nên website này nhằm giúp khách hàng nắm bắt được những thông tin, chính sách, chương trình khuyến mãi và các dịch vụ của BĐ Bạc Liêu một cách chính xác nhất và hỗ trợ sử dụng nhiều tiện ích khác như: dò tìm thông tin các bưu cục trong tỉnh, phần mềm camera qua mạng…
 
Vừa qua, nhằm góp phần tăng cường ý thức tham gia giao thông và thúc đẩy việc quảng bá hình ảnh, dịch vụ của Bưu điện, BĐ Bạc Liêu đã thí điểm mô hình thi trắc nghiệm luật giao thông đường bộ trên website. Theo đó, thí sinh tham gia phải trả lời 30 câu hỏi ngẫu nhiên của thư viện 405 câu hỏi trong 20 phút, nếu thí sinh trả lời đúng tuyệt đối với số câu trả lời đúng 30/30 sẽ được tặng thẻ học Anh văn trực tuyến.
 
Ngoài hệ thống thi trắc nghiệm, website BĐ Bạc Liêu còn có “ngân hàng” các bài thi trắc nghiệm như: trắc nghiệm tin học văn phòng, đề thi trắc nghiệm của Hội thi tin học trẻ tỉnh, trắc nghiệm lái xe ôtô… Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tải về hoặc sử dụng nhiều tài liệu, phần mềm hữu ích khác.
 
Theo thống kê, số lượt dự thi trắc nghiệm Luật giao thông đường bộ trên website đã đạt hơn 600 người, các tài liệu, câu hỏi cũng được hàng ngàn lượt người tải về… Từ đó, mỗi tháng website lại đón nhận hơn 20.000 lượt người truy cập. Điều này cho thấy tiện ích và hiệu quả mà website BĐ Bạc Liêu mang lại là rất lớn.
 
Nhiều hoạt động ứng dụng qua Internet
 
Bên cạnh việc phát triển website như kênh thông tin dành cho khách hàng, BĐ Bạc Liêu còn tích hợp cả hệ thống thông tin nội bộ trên Internet để hỗ trợ công tác quản lý, báo cáo và điều hành sản xuất kinh doanh cho cán bộ nhân viên các đơn vị trực thuộc, hệ thống bưu điện huyện, các bưu cục ở địa phương.
 
Theo đại diện của BĐ Bạc Liêu, hệ thống này đã được đưa vào hoạt động từ năm 2008 với 2 giải pháp là quản lý văn bản và báo cáo nhanh qua Internet. Đến nay, hệ thống thông tin nội bộ đã được hoàn thiện với 10 chức năng, trong đó có nhiều chức năng được sử dụng như một công cụ tất yếu trong quá trình sản xuất.
 
Hệ thống này đã được tích hợp công cụ nhắn tin đến máy di động, vì thế khi bộ phận văn thư nhập xong một văn bản; hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo tóm tắt nội dung văn bản đến các CBNV trong BĐ; giúp nhắc nhở các đơn vị thực hiện báo cáo đột xuất, nhận thư điện tử hoặc các yêu cầu báo cáo tuần, tháng, quý, 6 tháng và năm. Hệ thống cũng giúp lãnh đạo ra các yêu cầu báo cáo, phê duyệt báo cáo do các đơn vị gửi theo yêu cầu; các đơn vị cũng có thể gửi đề xuất, giải pháp mới đến lãnh đạo một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, hệ thống này còn hỗ trợ cả hộp thư nội bộ để các đơn vị có thể trao đổi, tập hợp báo cáo trước khi trình lãnh đạo phê duyệt. Đối với những báo cáo định kỳ, lãnh đạo chỉ cần ra yêu cầu 1 lần thì đến cuối mỗi chu kỳ hệ thống sẽ tự động sinh ra các yêu cầu mới tương ứng. Ngoài ra, hệ thống còn có chức năng nhắn tin mời khách hàng đến Bưu cục gần nhất nhận tiền, EMS, bưu phẩm; giúp quản lý kho hàng, nhu cầu hàng, bán hàng; đóng góp ý tưởng…..
 
Ông Lê Huy Thuần, Trưởng phòng kinh doanh VT-TH, BĐ Bạc Liêu cho biết, nhờ áp dụng thành công hệ thống thông tin này mà mỗi năm, BĐ tỉnh đã tiết kiệm được hàng chục triệu đồng các khoản chi phí dành cho việc gửi nhận văn bản thông báo, tài liệu….
 
Để ghi nhận thành công và hiệu quả từ sáng kiến này, BĐ Bạc Liêu đã nhận được nhiều bằng khen, giải thưởng từ phía Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tổng công ty Bưu chính như: Giải Ba và Giải Khuyến khích về “Giải pháp sáng tạo VNPT”...
 
ICTnews

  Xem nhiều

  Mới nhất

  Cùng chủ đề

  BƯU ĐIỆN TỈNH BẠC LIÊU
   20, Trần Phú, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
   (02913) - 94.94.94 - 94.95.96
   baclieu.vnpost.vn@gmail.com
  LƯỢT TRUY CẬP

  828.561

  Copyright © 2008-2018