BẢN TIN BƯU ĐIỆN BẠC LIÊU

Bưu điện tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh Bạc Liêu tổ chức sơ kết công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH

(BĐBL) - 10:21 07/10/2015 - Xem: 4.006

Ngày 16/5, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Bạc Liêu và Bưu điện tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng qua hệ thống bưu điện.
Theo đó, từ tháng 7/2013 đến tháng 4/2014, Bưu điện tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện chi trả lương hưu, BHXH cho hơn 3.700 lượt người với số tiền trên 116 tỷ đồng tại địa bàn TP.Bạc Liêu và 6 huyện trong tỉnh. Tỷ lệ chi trả bình quân hàng tháng đạt từ 96-98%, trong đó huyện Phước Long và Hồng Dân đạt tỷ lệ chi trả thành công 100%. Cũng trong thời gian này, Bưu điện tỉnh đã thực hiện di dời 48/54 điểm chi trả cũ sang điểm chi trả mới của Bưu điện thuộc 07 địa bàn chi trả trong toàn tỉnh. Công tác chuyển tiền qua hệ thống Ngân hàng NNPTNT từ tỉnh đến huyện khá thuận lợi, đảm bảo đáp ứng nhu cầu chi trả của Bưu điện tỉnh.


Giám đốc BHXH tỉnh Bạc Liêu Lê Hoàng Thiển phát biểu tại hội nghị

Hội nghị tập trung đánh giá những thuận lợi và khó khăn của công tác quản lý người hưởng và chi trả lương hưu, BHXH qua gần một năm thực hiện. Nhân tố thuận lợi quyết định tới sự thành công đó chính là sự đồng thuận và quyết tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của BHXH Việt Nam, của Bưu điện Việt Nam; sự phối hợp chặt chẽ giữa BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác quản lý người hưởng và tổ chức chi trả còn bộc lộ những khó khăn như đội ngũ làm công tác chi trả chưa am hiểu vể chế độ chính sách BHXH để giải thích kịp thời, thỏa đáng cho người hưởng; công tác nắm bắt thông tin cũng như sự phối hợp giữa BHXH huyện và Bưu điện huyện chưa thật sự chặt chẽ nên số tiền chi trả chậm, có nơi  còn tồn đọng.

Về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, Giám đốc BHXH tỉnh Lê Hoàng Thiển đề nghị Bưu điện tỉnh và BHXH tỉnh tiếp tục phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau để công tác chi trả BHXH ngày càng tốt hơn. Tập trung tháo gỡ, giải quyết những tồn tại, khó khăn; tạo mọi điều kiện tốt nhất cũng như truyền đạt những kinh nghiệm, rút ngắn các thủ tục hành chính, nắm bắt và giải quyết kịp thời các chế độ chính sách BHXH giúp Bưu điện tỉnh thực hiện quản lý, chi trả nhanh gọn hơn. Giám đốc BHXH tỉnh nhấn mạnh: “Công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH là nhiệm vụ chính trị quan trọng mà lãnh đạo hai ngành cùng quan tâm chỉ đạo sâu sát. Do vậy, hai đơn vị cần thống nhất các nội dung triển khai và định kỳ sơ kết 6 tháng một lần để trao đổi, rút kinh nghiệm cũng như tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị ngày càng bền chặt; phấn đấu cùng phát triển để hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch năm 2014 và những năm tiếp theo".

Trần Thanh Nga

  Xem nhiều

  Mới nhất

  Cùng chủ đề

  BƯU ĐIỆN TỈNH BẠC LIÊU
   20, Trần Phú, phường 3, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu
   (02913) - 94.94.94 - 94.95.96
   baclieu.vnpost.vn@gmail.com
  LƯỢT TRUY CẬP

  828.586

  Copyright © 2008-2018